Sponsored

Làm thế nào để viết 1 câu văn tốt ???

Discussion in 'Task 2' started by Hoàng ZIM, Jul 5, 2016.

Follow IELTS Forum để cập nhật những bài học và tài liệu mới:

 1. Hoàng ZIM

  Hoàng ZIM Master Staff Member

  Joined:
  Apr 11, 2016
  Messages:
  593
  Likes Received:
  323
  Viết được một câu văn tốt là điều kiện cần để xây dựng được một bài viết hay. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt được điều này.

  Đối với nhiều người, việc xây dựng một câu văn hay hoặc diễn đạt ý một cách trôi chảy là điều rất khó. Một câu văn có độ phức tạp vừa đủ, diễn đạt một ý trọn vẹn và vẫn duy trì được tính mạch lạc hay không, tất cả đều được thể hiện qua cấu trúc câu, từ vựng và độ cụ thể của thông tin.

  Sentence 1: Traffic congestion is a serious problem.
  Câu văn trên đúng về mặt ngữ pháp, nhưng lại chỉ là một câu đơn với cấu trúc đơn giản, diễn đạt một ý chung.
  Bây giờ thử ” thêm thắp” một chút.

  Sentence 2: In many big cities, traffic congestion remains one of the biggest concerns among people.
  Ở câu văn thứ 2 này, thông tin đã được đưa ra cụ thể hơn một chút (trả lời thêm cho câu hỏi:” Ở đâu?”: In many big cities) và cách dùng từ cũng phức tạp hơn so với câu thứ nhất. Nhưng cấu trúc vẫn còn khá đơn giản, ta vẫn có thể phát triển thêm về mặt ý nghĩa và thông tin cho câu văn.

  Sentence 3: In many major cities like Hanoi, people are suffering from the severe consequences, noise and air pollution for example, of traffic congestion caused by a high volume of everyday transport circulation and poorly conceived construction plans.

  Đối với câu văn thứ 3 này, việc sử dụng cụm danh từ và mệnh đề quan hệ đã làm cho cấu trúc câu trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt là thông tin đưa ra cụ thể hơn và có ví dụ (In many major cities like Hanoi), thay vì nói “a serious problem” hay “one of the biggest concerns” thì ở câu văn thứ 3 này được thay bằng “severe consequences, noise and air pollution for example” với ví dụ đưa ra rất cụ thể. Ngoài ra câu văn này còn trả lời các câu hỏi như là: “Ở đâu?”, ” Tác hại là gì ?”, “Nguyên nhân? ” và “Ở mức độ nào?” (” a high volume ” “poorly conceived”).

  Như vậy để có thể viết được một câu văn hay ngoài việc sử dụng từ chính xác và cấu trúc câu phức tạp vừa đủ (sử dụng mệnh đề quan hệ, cụm danh từ, …) thì độ cụ thể của thông tin là rất quan trọng. Khi mới bắt đầu học writing, ta nên dành thời gian để tập diễn đạt các câu văn dài, với mỗi câu văn viết được, hãy luôn đặt ra câu hỏi:” Liệu có thể phát triển thêm được gì không?, Liệu có thể bổ sung thêm thông tin?, Cấu trúc đang sử dụng liệu có đơn giản quá ?”.

  Cuối cùng, hãy tập luyện viết một câu văn tốt ngay từ khi mới bắt đầu để viết được một bài văn hay.

   

  Share This Page

 2. lsdt

  lsdt New Member

  Joined:
  Sep 1, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Sản phẩm cọc bê tông do chính công ty Hoàng Minh tự sản xuất, theo tiêu chuẩn chất lượng với đội ngũ nhân viên lành nghề cùng đội ngũ giám sát dày dạn kinh nghiệm. Sản phẩm hoàn thành được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng Dịch vụ ép cọc bê tông với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo thường xuyên. Chắc chắn nền móng của ngôi nhà, công trình bạn sẽ vững chãi như thép.. Nếu quý khách cần tư vấn hay có thắc mắc, hoặc không hài lòng về bất kỳ điều gì từ chúng tôi. Đừng ngần ngại, quý khách hãy gửi thư phản ánh đến cho chúng tôi qua email info@epcocnhapho.com hoặc gọi số điện thoại 0931 427 817. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là lời hứa của công ty chúng tôi. Giá cả tốt nhất Với khát vọng được trở thành người bạn đồng hành của quý khách, chúng tôi đem đến sản phẩm dịch vụ với giá tốt nhất cho khách hàng. Với cái tâm trong nghề, chúng tôi thiết nghĩ cần mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhưng giá phải cạnh tranh, nhằm giảm bớt nỗi băn khoăn mà khách hàng nghĩ đến. Hãy cùng hợp tác win-win với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng loại bỏ nỗi lo về giá.[​IMG]
  • [*]Hoàng Minh- Cùng bạn xây nên những công trình, những ngôi nhà mơ ước!
   

  Share This Page

Share This Page